Bài tập 10 phút mỗi ngày cho thân hình hoàn hảo

Vai và khuỷu tay tạo nên đường thẳng vuông góc với sàn. Giữ nguyên tư thế này trong 5 đến 10 giây và lặp lại 8-10 lần.

1. Bài tập cơ bụng Stomach Crunches


Nằm ngửa, giữ đầu gối cong và bàn chân đặt trên sàn nhà, 2 bàn chân đặt rộng bằng hông. 2 Tay đặt lên đùi của bạn hoặc bắt chéo trước ngực hoặc đặt sau tai của bạn. Từ từ nâng phần trên của cơ thể về phía đầu gối của bạn cho đến khi khoảng cách từ vai của bạn đến sàn là 10cm. Giữ nguyên tư thế vai trong một vài giây và hạ xuống từ từ. Lặp lại 12 lần liên tục.

Lời khuyên:

Cố gắng giữ cổ thẳng, đừng gập cổ lại khi đang nâng người lên.

Đừng giật mạnh đầu của bạn khỏi sàn.

2. Bài tập cơ xiên Oblique Crunch

Nằm ngửa, giữ đầu gối cong và bàn chân đặt trên sàn nhà, 2 bàn chân đặt rộng bằng hông. Cuộn hai đầu gối qua một bên cho đến khi một đầu gối chạm sàn. 2 tay bắt chéo trước ngực hoặc đặt sau tai của bạn.

Từ từ nâng phần trên của cơ thể về phía hông của bạn cho đến khi khoảng cách từ vai của bạn đến sàn là 10cm. Giữ nguyên tư thế vai trong một vài giây và hạ xuống từ từ. Lặp lại 12 lần liên tục và lặp lại ở phía đối diện.

3. Bài tập cơ lưng dưới và vùng eo Plank

Nằm sấp trên đầu ngón chân và cẳng tay đặt vuông góc với sàn. Giữ chân thẳng và hông nâng lên để tạo ra một đường thẳng và cứng nhắc từ đầu đến chân. Vai và khuỷu tay tạo nên đường thẳng vuông góc với sàn. Giữ nguyên tư thế này trong 5 đến 10 giây và lặp lại 8-10 lần.

Lời khuyên:

Không được cong lưng trong quá trình tập.

Bạn nên nhìn vào sàn nhà, không nên ngước nhìn lên.

Để nhẹ nhàng hơn cho người mới tập, có thể giữ cơ thể trên đầu gối thay vì ngón chân.

4. Bài tập cơ lưng dưới và cơ vùng eo Side plank

Nằm nghiêng một bên, dựng thẳng cơ thể lên trên một khuỷu tay. Vai và khuỷu tay tạo nên đường thẳng vuông góc với sàn. Duỗi thẳng chân và nâng hông của bạn để tạo ra một đường thẳng và cứng nhắc từ đầu đến chân. Cố gắng giữ cho cổ của bạn thẳng với thân. Cảm nhận lực tác động lên vòng eo. Giữ nguyên tư thế này trong 5 đến 10 giây và lặp lại 8-10 lần. Lặp lại bài tập ở phía bên kia.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *