Bí quyết ăn giúp giảm cân nhanh chóng

Như vậy bạn vừa ăn no, đủ dưỡng chất, lại không sợ nạp quá nhiều calo.
Chia 3 bữa chính thành nhiều bữa nhỏ trong ngày
Thông thường, khi ăn 3 bữa một ngày, chúng ta có xu hướng sẽ ăn nhiều hơn vào những bữa chính này. Vì thế, bạn hãy ăn thành 6 bữa nhỏ một ngày. Việc ăn 3 bữa một ngày sẽ khiến bạn có cảm giác đói hơn trước giờ ăn và đó là lý do khiến bạn phải ăn nhiều hơn khi vào bữa tiếp theo.
Việc chia khẩu phần ăn hằng ngày làm 6 phần nhỏ không những giúp bạn cảm thấy thoải mái, không phải kìm nén mình để chống lại cảm giác thèm ăn mà còn giúp dập tắt cơn đói ngay khi nó chưa bắt đầu.
Ăn canh trước cơm sau  
Ngay khi vào bữa ăn, bạn hãy uống một chén nước canh nhỏ sau đó ăn rau rồi cuối cùng mới là thực phẩm nhiều đạm như thịt cá. Như vậy bạn vừa ăn no, đủ dưỡng chất, lại không sợ nạp quá nhiều calo.

Ăn chậm
Thay vì ăn vội bạn nên tập thói quen ăn chậm và kéo dài khoảng 20 phút/bữa ăn. Bởi não phải mất khoảng 20 phút mới có thể nhận biết bụng đã no hay chưa. Ăn nhanh, vội, sẽ không tốt cho dạ dày, lại dễ gây tình trạng thừa cân.
Ăn trái cây, sữa chua sau bữa ăn 30 phút
Nguyên tắt ăn tráng miệng bằng trái cây (sữa chua) là sau bữa ăn 30 phút, bởi sau thời gian này axit có trong trái cây và men tiêu hóa có trong sữa chua giúp người dùng tiêu hóa thức ăn hữu hiệu giúp giảm cân hữu hiệu.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *