Bí quyết giúp chị em lấy lại vóc dáng hiệu quả sau khi sinh

Nếu có thời gian, chị em có thể đến phòng tập để được các chuyên gia hướng dẫn những bài tập chi tiết, sẽ giúp việc tập luyện hiệu quả hơn.
Lưu ý thời gian 6 tháng đầu sau khi sinh
Nhiều mẹ nghĩ rằng 6 tháng đầu sau sinh mình chưa phải đi làm và cần bồi dưỡng thật nhiều để có nhiều sữa và thoải mái trong việc ăn uống để có nhiều sữa cho con. Tuy nhiên đây là quan điểm sai lầm bởi cơ thể mẹ sau sinh vẫn còn giữ các hormone trong thời gian mang bầu. Mẹ ăn quá nhiều trong giai đoạn này sẽ khiến cơ thể tiếp tục tích lũy mỡ thừa và giảm cân rất khó. Tốt hơn cả, các mẹ cần ý thức ngay việc giảm cân và có chế độ ăn uống vừa phải, khoa học sau sinh.
Ăn uống khoa học
Cần chọn cho mình những món ăn lành mạnh
Nếu mẹ vẫn đang cho con bú, không nên thực hiện chế độ ăn kiêng với lượng carbohydrates thấp. Mẹ cần lượng carbohydrates để thêm năng lượng cho con bú. Tuy nhiên, chị em nên hạn chế tính bột, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi và tránh xa các chất béo như bơ, bánh kẹo, đồ ngọt…

Đi dạo hằng ngày
Mỗi buổi sáng, hãy đẩy con ra công viên tắm nắng và đó cũng là cách giúp mẹ hoạt động thể chất, giúp việc giảm cân, giảm eo hiệu quả hơn. Ngoài ra, để có một vòng 2 thon gọn, bạn có thể tập theo các động yoga giảm cân trên internet với một số bài tập yoga đơn giản, giúp giảm mỡ bụng cũng như làm đẹp da hiệu quả.
Yoga là một trong những biện pháp tập thể taho tốt nhất để giúp bụng nhanh phẳng lại sau sinh. Mẹ có thể tập luyện sau sinh 6 tuần với những động tác nhẹ nhàng, ưu tiên phần bụng. Nếu có thời gian, chị em có thể đến phòng tập để được các chuyên gia hướng dẫn những bài tập chi tiết, sẽ giúp việc tập luyện hiệu quả hơn.
Cho con bú đều đặn để giảm cân
Các mẹ nên cho bé bú hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời. Việc làm này sẽ giúp đánh tan mờ thừa ở bụng hiệu quả. Chị em cần ghi nhờ nên ngồi cho con bú sẽ giúp tử cung co bóp mạnh và giảm cân hiệu quả hơn.
Đeo gen bụng
Mẹ nên gen bụng hầu hết thời gian trong ngày chỉ trừ khi ăn, ngủ hoặc đi vệ sinh. Tuy nhiên chị em không nên gen bụng quá sớm sau sinh, hãy chờ đến khi vết mổ lành lại.
Massage bụng mỗi khi có thời gian rảnh
Massage bụng giúp giảm mỡ tích cực
Mọi lúc mọi nơi khi chị em có thời gian rảnh có thể áp dụng thêm những bài massage dành riêng cho vùng có nhiều mỡ thừa. Massage bụng không chỉ giúp mẹ thoải mái mà còn giảm mỡ bụng rất nhanh.
Duy trì thói quen uống nhiều nước như thời gian đang mang thai
Uống nhiều nước thật sự hữu ích cho sức khỏe và làn da
Nước giúp phục hồi sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể nhưng một công dụng khác của nước có thể khiến mẹ ngạc nhiên đó là giúp loại bỏ chất béo dư thừa trong cơ thể.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *