Mẹo giúp giảm cân hiệu quả kể cả khi ngủ

Người ngủ đủ giấc từ 7-8 một ngày sẽ đốt cháy nhiều calo cao hơn khoảng 20% so với những người thiếu ngủ.
Uống một tách trà trước khi ngủ
Trong trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp thư giãn và làm dịu thần kinh. Uống một tách trà xanh hay trà hoa cúc ít đường sẽ khiến bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ nhanh hơn. Đồng thời, các hợp chất hữu cơ có trong trà sẽ thúc đẩy quá trình phân hủy các mô mỡ xung quanh vùng bụng trong khi bạn ngủ.
Dùng thực phẩm giàu chất đạm trước khi đi ngủ
Chất đạm còn giúp bạn tăng cường cơ bắp ngay trong đêm, vì vậy hãy nhâm nhi một vài thực phẩm giàu chất đạm trước khi đi ngủ. Nếu bạn không quen ăn vặt vào buổi tối, hãy tập thói quen uống một ly sữa nóng trước khi lên giường, vì sữa cũng là một thực phẩm giàu đạm và có đến 75% protein giúp bạn tránh cảm giác thèm ăn.

Ngủ đủ giấc
Thiếu ngủ còn làm cho các tế bào mỡ miễn nhiễm hơn với Insulin, một chất thúc đẩy quá trình trao đổi chất, một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng béo phì. Người ngủ đủ giấc từ 7-8 một ngày sẽ đốt cháy nhiều calo cao hơn khoảng 20% so với những người thiếu ngủ.
Ngủ trong bóng tối hoàn toàn
Bóng tối không chỉ giúp bạn ngủ dễ dàng hơn do cơ thể sản xuất ra hormone melatonin mà còn đẩy nhanh quá trình hình thành chất béo nâu giúp đốt cháy calorie. Khi ngủ, hãy giữ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng tránh xa tầm mắt của mình để tập trung vào giấc ngủ.
Nên tạo không gian mát mẻ khi ngủ
Khi một người ngủ trong căn phòng với nhiệt độ khoảng 18 độ C, cở thể có thể đốt cháy calorie nhiều hơn 7% so với những người ngủ trong phòng có nhiệt độ cao hơn. Đây vốn dĩ là một hiện tượng bình thường của cơ thể, đó là khi tiếp xúc với nhiệt độ thấp, cơ thể chúng ta phải đốt cháy bớt calorie để có đủ năng lượng sửa ấm cho cơ thể.
Hít vào bằng mũi, thở bằng miệng
Việc hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng giúp hạn chế tình trạng ngáy ngủ, nó còn giúp tăng lượng oxy trong cơ thể, giúp thần kinh được thư giãn hơn. Đồng thời, cách thở này cũng giúp giảm mỡ vùng bụng hiệu quả mà không tốn nhiều sức.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *