Mẹo kiểm soát cân nặng dành cho những tạng người dễ tăng cân

Nên giảm lượng thực phẩm này bởi chúng là nguyên nhân góp phần làm giảm tốc độ chuyển hóa và tăng khả năng lưu trữ mỡ thừa.
Ăn đủ bữa
Ăn đủ bữa giúp bạn duy trì đủ năng lượng cho cơ thể trong ngày và giúp làm giảm tình trạng thèm ăn. Khi nhịn ăn hoặc để cơ thể bị đói sẽ khiến bạn ăn vặt nhiều hơn và gây tăng cân.
Theo dõi chặt chẽ lượng calo nạp vào cơ thể
Do tốc độ chuyển hóa của tạng người dễ béo có xu hướng chậm nên bạn cần kiểm soát lượng calo dùng trong mỗi bữa ăn. Việc làm này giúp hạn chế tình trạng dư thừa calo gây tích tụ chất béo trong cơ thể. Đây cũng là yếu tố cần thiết đầu tiên giúp bạn thực hiện giảm cân hiệu quả hơn.
Tăng cường nhóm thực phẩm giàu chất xơ

Những thực phẩm như rau có màu xanh và trái cây nên được tăng trong khẩu phần ăn. Lượng chất xơ trong chúng giúp làm tăng tốc độ chuyển hóa dinh dưỡng và ngăn ngừa tích tụ chất béo trong cơ thể. Ngoài các loại rau xanh thì bạn có thể bổ sung thêm các loại trái cây như: táo, bưởi, dâu, lê,..
Hạn chế tinh bột, chất béo và đường
Nên giảm lượng thực phẩm này bởi chúng là nguyên nhân góp phần làm giảm tốc độ chuyển hóa và tăng khả năng lưu trữ mỡ thừa. Các loại thực phẩm cần hạn chế như: nước có gas, chứa nhiều đường hay chất béo,..cần hạn chế tối đa để không làm cản trở quá trình giảm cân.
Dành 30 phút mỗi ngày để tập luyện
Luyện tập 30 phút mỗi ngày tập trung tại các vị trí trên sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng và loại bỏ chúng. Bạn có thể giảm thời gian khi mới bắt đầu tập và tăng dần cho những buổi về sau để phù hợp với sức khỏe. Những vị trí như đùi, eo, mông, bắp tay hay bắp chân thường tập trung lượng mỡ dư thừa. Vì thế bạn cần chọn bài tập thích hợp để giúp hiệu quả giảm mỡ từng bộ phận đạt hiệu quả cao.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *