Một số điều cần lưu ý khi giảm cân sau sinh

Dùng phương pháp chườm nóng, đai nịt bụng đặc biệt là đai nịt bụng có tính chất nóng sẽ giúp bụng nhỏ lại nhanh hơn.
Áp dụng chế độ ăn kiêng hà khắc
Ăn kiêng giảm cân cần chọn chế độ ăn uống khoa học
Việc thường xuyên bỏ bữa hay áp dụng chế độ ăn kiêng nghèo dinh dưỡng thường xuyên là điều cực kỳ nguy hiểm. Vì sau khi sinh, cơ thể cần cung cấp dinh dưỡng cho mẹ và con là điều cần thiết tuy nhiên bạn vẫn có thể giảm bớt lượng calo nạp vào cơ thể. Và hạn chế các thói quen ăn khuya chính yếu tố này làm cho cơ thể bạn tích trữ một lượng mỡ đáng kể vào cơ thể.
Tăng cường nhiều trái cây
Trái cây chứa ít tinh bột và chất béo, nhưng lại có vô số có lợi cho cơ thể như chất xơ, vitamin, các loại vi chất… nên sẽ giúp làm tan mỡ hiệu quả mà lại tốt cho sức khỏe và làm đẹp da. Tuy nhiên, trên thực tế cho thấy đây là một việc làm hoàn toàn sai lầm.
Việc ăn trái cây quá nhiều, vượt mức quy định sẽ gây ra bệnh tật về hệ tiêu hóa. Hơn nữa, một số loại trái cây như: cam, dưa, nho, chuối… còn chứa chỉ số đường huyết khá cao, nếu ăn nhiều trong thời gian dài sẽ rất dễ bị tiểu đường và cân nặng tăng lên nhanh hơn.

Vận động quá sức
Vận động là cách giúp bạn giảm cân an toàn tuy nhiên cần chọn bài tập vừa sức
Việc tập luyện quá sức sẽ khiến cơ thể rơi vào tình trạng mệt mỏi, tay chân rã rời. Khi kết hợp với ăn kiêng thiếu chất bạn sẽ giảm cân được chút ít nhưng cơ thể thiếu chất dễ gây nên tình trạng mặt mũi xanh xao, bơ phờ. Do đó, sau khi sinh bạn chỉ nên tập những bài tập giảm cân nhẹ nhàng kết hợp với chế độ ăn uống khoa học.
Giảm béo bụng bằng cách quấn nóng
Dùng phương pháp chườm nóng, đai nịt bụng đặc biệt là đai nịt bụng có tính chất nóng sẽ giúp bụng nhỏ lại nhanh hơn. Nhưng đây lại là cách giảm cân rất nguy hiểm mà các bà mẹ không nên thử. Vì sau khi phụ nữ sinh con, tử cung sẽ co lại để cầm máu. Ban đầu tử cung co lại ngang rốn, sau đó mỗi ngày co lại 1cm, hai tuần sau sinh tử cung nhỏ xuống dưới xương vệ. Sáu tuần sau các cơ quan sinh dục mới trở về bình thường. Do vậy, trong vòng 6 tuần sau sinh, nếu sản phụ chườm nóng, dùng bịt bụng sẽ làm tử cung không co lại được gây băng huyết muộn sau sinh rất nguy hiểm.
Uống giấm mong muốn giảm cân nhanh
Viêc uống giấm sẽ khiến dạ dày, đường ruột bị bào mòn, giết chết các men tiêu hóa, và khiến bạn gầy đi nhanh chóng. Cơ thể sẽ yếu ớt do không dung nạp chất dinh dưỡng và bị giảm sức đề kháng. Thậm chí, không ít trường hợp có một số bà mẹ bị ngộ độc vì uống giấm giảm cân.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *