Nguyên nhân tập luyện mãi không giảm cân được

Nhưng nếu bạn muốn có sự săn chắc và những bó cơ, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của những bài tập nặng và cường độ cao.
Tập luyện và kết hợp với việc nhịn ăn
Việc giảm cân là cả một quá trình lâu dài và đòi hỏi bạn phải kết hợp giữa tập luyện và ăn kiêng khoa học. Nếu bạn nôn nóng thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và không đạt hiệu quả như bạn mong muốn. Nếu bạn nhịn ăn thường xuyên thì làm sao bạn có thể hít đất, gập bụng, tập những bài cardio nặng khi chân tay bủn rủn vì đói?
Chỉ ăn rau và salad
Khi bạn tập gym mà muốn lên cơ và săn chắc, thì rau và salad chẳng giải quyết được vấn đề gì. Thậm chí nếu bạn ăn salad với các loại sốt ngọt, thì hiệu quả của việc kiêng khem sẽ không đạt hiệu quả. Chính vì thế bạn cần cân bằng chế độ ăn uống sao cho đủ chất và vẫn trong vòng kiểm soát calories.
Hạn chế đồ ngọt
Đồ ngọt như sữa chua trộn ngũ cốc, hay kem làm bằng whipping cream và bánh xốp lại là những món bạn hoặc có thể ăn thường xuyên, hoặc coi như phần thưởng cho bản thân, nhưng nhớ phải không chế liều lượng để tránh ảnh hưởng đến quá trình ăn kiêng của mình.
Chọn bài tập không đủ nặng

Nếu bạn muốn thon gọn toàn thân, cardio và body weight là đủ. Nhưng nếu bạn muốn có sự săn chắc và những bó cơ, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của những bài tập nặng và cường độ cao. Những bài tập với máy chuyên về từng bộ phận hoặc các bài HIIT với khả năng đốt mỡ trong vòng 48 giờ sau khi tập nên là những lựa chọn hàng đầu.
Tập luyện không đều đặn
Lập ra kế hoạch, và tìm mọi cách để kiên trì, giữ vững lịch tập thường xuyên. Kể cả lịch trình bận rộn cũng không phải lý do hợp lý để tự viện cớ cho mình, 20 phút/ngày chẳng làm bạn chậm bất kì deadline nào cả. Thà rằng bạn tập 20 phút/ngày và đều đặn mỗi ngày còn hơn là cứ cách 2,3 ngày bạn tập 1 lần, mỗi lần 2 – 3 tiếng. Hiệu quả của những bài tập không đến sau 1, 2 tuần mà là cả một quá trình lâu dài.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *