Những lời khuyên của chuyên gia dành cho bà mẹ giảm cân sau sinh

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng, hãy cho con bú nếu có thể.
Sử dụng nhóm thực phẩm lành mạnh
Salad giúp ích cho quá trình
Phụ nữ sau sinh cần khá nhiều thực phẩm để cho con bú và duy trì hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, bạn cần chọn những thực phẩm lành mạnh, có nguồn gốc từ tự nhiên, hạn chế tối đa sử dụng các thực phẩm không lành mạnh, nhiều chất bảo quản. Hãy ưu tiên trái cây, rau củ, ngũ cốc nguyên hạt, các chất béo lành mạnh, nguồn protein tự nhiên tốt nhất… như vậy, cân nặng của bạn sẽ được cải thiện một cách hữu hiệu.
Kiểm soát lượng calo mỗi ngày
Việc kiểm soát lượng calo hàng ngày sẽ giúp bạn không bị tăng cân và giảm cân một cách lành mạnh. Bạn có thể lên danh sách cho thực phẩm tiêu thụ hàng ngày, nếu buổi sáng bạn nạp quá nhiều calo thì buổi chiều có thể sử dụng các loại thực phẩm ít calo hơn và tăng về số lượng để không bị đói.

Hãy cho con bú nếu có thể
Cho con bú giúp người mẹ giảm cân toàn và tự nhiên
Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng, hãy cho con bú nếu có thể. Cho trẻ bú không chỉ tốt cho con mà còn tốt cho người mẹ. Lượng calo khi cho con bú tiêu hao rất nhiều vì vậy người mẹ sẽ sớm giảm cân nếu tích cực cho con bú. Sau 6 tháng, bạn sẽ giảm cân tự nhiên mà không cần dùng quá nhiều phương pháp ép cân khác.
Tạo mọi điều kiện để vận động
Vận động luôn là phương pháp được các chuyên gia khuyến khích. Vận động không có nghĩa bạn phải chạy thật nhiều hay tập các bài tập đòi hỏi sức vận động cao. Bạn chỉ cần thường xuyên đi lại, đi dạo cùng con, đi chợ, nấu nướng, dọn dẹp… cơ thể luôn vận động sẽ giúp bạn tiêu hao năng lượng, tinh thần thoải mái hơn và dễ dàng hơn.
Uống nhiều nước
Uống nhiều nước giúp ích cho quá trình giảm cân
Hãy giữ thói quen uống nhiều nước như thời gian mang thai kỳ, hoặc tối thiểu là uống từ 2 – 2.5lít nước mỗi ngày. Nước sẽ giúp cơ thể đào thải độc tố và mỡ thừa, tăng sự trao đổi chất, giúp cơ thể nhanh săn chắc và đẹp da.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *