Những nhóm thực phẩm lành mạnh không thể thiếu trong thực đơn giảm cân

Thịt động vật có hàm lượng chất béo tốt, nhiều vitamin và nhiều chất dinh dưỡng.
1.Rau xanh
Rau xanh là thực phẩm rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể con người, nhưng lại rất ít calo nên giúp giảm cân nhanh chóng . Bạn có thể ăn một số loại rau xanh như: bông cải xanh, súp lơ, cà rốt, bí đao, cần tây, hành tây, cà chua … và nhiều loại rau khác.
2.Các loại củ
Các loại củ như khoai lang, khoai tây là những , bổ dưỡng và giúp bạn thỏa mãn cơn đói hiệu quả. Đây là nhóm thực phẩm tuyệt vời mà bạn nên bổ sung vào trong thực đơn giảm cân .

3.Các loại hạt
Các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó, hạt hướng dương, hạt bí ngô, hạt dẻ có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, đặc biệt có hàm lượng vitamin E. Mặc dù hạt có mật độ năng lượng cao và giàu chất béo, nhưng ăn hạt với lượng hợp lý lại giúp cải thiện độ nhạy insulin, giảm trọng lượng cơ thể và cải thiện sức khỏe.
4.Trái cây
Trái cây là thực phẩm lành mạnh rất tốt cho sức khỏe và quá trình giảm cân. Bên cạnh đó, trái cây cũng rất giàu chất cơ, các chất chống oxy hóa, vitamin C và mật độ năng lượng thấp. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều trong ngày, đặc biệt nếu bạn cần giảm cân, bạn nên cân đối lượng trái cây ăn vào cho phù hợp với nhu cầu của cơ thể.
5.Các loại thịt
Thịt động vật có hàm lượng chất béo tốt, nhiều vitamin và nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, để có được những lợi ích sức khỏe tuyệt vời nhất, bạn nên chọn các loại thịt sạch hữu cơ, dùng thịt nạc loại bỏ thịt mỡ.
6.Các loại cá
Cá rất giàu protein chất lượng cao, các chất dinh dưỡng thiết yếu khác và các axit béo Omega-3 tuyệt vời cho não, tim và các cơ quan khác của cơ thể. Ăn cá mỗi ngày sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lai được vóc dáng thon gọn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *