Những thói quen xấu khiến bạn không thể giảm cân sau sinh

Chị em rất khó kiểm soát lượng thức ăn tiêu thụ, đồng thời cũng gây khó khăn cho hoạt động của hệ tiêu hóa, lâu dần sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
1.Xem nhẹ bữa sáng
Protein đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình
Trong 3 bữa ăn hàng ngày, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất, nhưng cũng là bữa ăn bị nhiều người xem nhẹ nhất. Hơn nữa, không ăn bữa sáng, mẹ có nguy cơ ăn nhiều hơn vào những bữa sau. Điều này sẽ không tốt chút nào cho kế hoạch giảm cân của bạn. Nếu bạn quá bận rộn thì bữa ăn sáng không cần phức tạp, nhưng phải đảm bảo đủ protein, ngũ cốc và trái cây….
2.Ăn đồ ngọt khi đói
Ăn đồ ngọt sẽ cung cấp đường cho cơ thể, bù đắp lại phần năng lượng đã tiêu hao. Thực tế, đường không cung cấp nhiều calo cho cơ thể, hơn nữa lại không chứa dinh dưỡng. Chất được chuyển hóa từ đường và các nguồn thực phẩm giàu carbohydrat mới là nguồn cung cấp năng lượng, bù đắp lại thiếu hụt năng lượng cho các hoạt động hàng ngày.

3.Đi ăn ngoài cùng bạn bè
So với việc đi ăn 1 mình, đi ăn cùng người khác có thể làm bạn tiêu thụ nhiều hơn lượng thức ăn. Ngoài ra, tùy theo số lượng người đi cùng, số lượng thực phẩm bạn tiêu thụ cũng sẽ tăng thêm. Nguyên nhân là khi đi ăn với bạn bè, mọi người sẽ nói chuyện và gọi nhiều món ăn hơn. Vừa ăn vừa nói chuyện làm bạn không kịp nhận ra rằng mình đã no và từ đó bạn mất kiểm soát về cân nặng của mình.
4.Vừa ăn vừa lướt web, xem tivi
Hãy tập trung vào bữa ăn để tránh mất kiểm soát
Các chuyên gia khuyến cáo các chị em nên từ bỏ thói quen vừa ăn vừa làm một hoạt động nào khác. Chị em rất khó kiểm soát lượng thức ăn tiêu thụ, đồng thời cũng gây khó khăn cho hoạt động của hệ tiêu hóa, lâu dần sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
5.Dùng thức ăn để thay đổi tâm trạng

Khi vui hay buồn không nên dùng đồ ăn để tự thưởng
Có rất nhiều người chọn việc ăn uống như một cách cải thiện tâm trạng. Chưa biết cách ăn này có giúp vui hơn không, nhưng chắc chắn sẽ không phù hợp với kế hoạch của các bạn. Đặc biệt, những bạn ăn khi buồn thường có xu hướng ăn rất nhanh, trong khi bộ não cần tới 20 phút để có thể xử lý thông tin từ dạ dày. Ăn một cách vội vàng, não không bắt kịp tín hiệu từ dạ dạy báo hiệu bạn đã no và làm bạn nạp nhiều thức ăn hơn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *