Sai lầm cản trở quá trình ăn kiêng bạn cần biết

Bạn cần chọn cho mình nhóm thực phẩm lành mạnh (ít calories nhưng bổ dưỡng) để thay thế cho những món ăn vặt hiện tại.
Ăn uống không đúng cách
Nên thay những thực phẩm có nhiều calorie bằng các món ăn lành mạnh, chứa nhiều chất xơ để cơ thể không còn cảm giác thèm ăn nữa. Để bổ sung nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể, nên chọn những loại thực phẩm phù hợp, nếu không sẽ nhanh thấy đói, ngay cả khi đã ăn một khẩu phần lớn.
Bỏ qua bữa ăn sáng
Bữa ăn sáng rất cần thiết, giúp lượng đường trong máu ổn định, giảm đi cảm giác thèm ăn. Những người chỉ uống cà phê buổi sáng có thể tập ăn sáng bằng cách ăn thêm một mẩu bánh hoặc uống ngũ cốc pha sữa. Khoảng 1 – 2 giờ sau, nên ăn thêm một nắm đậu phộng rang cùng một trái chuối.

Thói quen ăn vặt tại nơi làm việc
Ăn vặt là thói quen chung của giới công sở và đây chính là tác nhân chính gây nên tình trạng thừa cân mà nhiều người không biết. Bạn cần chọn cho mình nhóm thực phẩm lành mạnh (ít calories nhưng bổ dưỡng) để thay thế cho những món ăn vặt hiện tại.
Cơ thể bị mất nước
Để ngăn chặn tình trạng bị mất nước, nên uống ngay một ly nước vào đầu buổi sáng. Nếu cảm thấy đói và chưa uống nhiều nước trong ngày, hãy thử uống một ly nước, khoảng 15 – 20 phút sau bạn sẽ thấy cơn đói giảm đi.
Cơ thể bị thiếu ngủ
Ngủ quá ít có thể dẫn đến tăng nồng độ ghrelin đây là một loại hormone kích thích sự thèm ăn và giảm nồng độ của leptin (loại hormone gây cảm giác đầy bụng. Ngủ đủ giấc khoảng 7 – 8 giờ mỗi đêm sẽ giúp hạn chế cảm giác thèm ăn và cơ thể cũng khỏe khoắn hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *